MC Hữu Lộc “ Tĩnh Tâm“ trong Thiền ca

Một chàng MC với giọng nói ấm áp và đa tài sớm chớm Duyên với Phật pháp và tại thời điểm chàng MC Hữu Lộc đã trở thành người đi gieo Duyên Phật pháp bằng giọng nói của mình và giọng hát đầy sự tha thiết và tích cực tràn đầy yêu thương.

Hiện tại Hữu Lộc đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Là một phật tử và đang là MC của đài truyền hình VTC. Vốn có duyên với Phật pháp từ nhỏ,Hữu Lộc luôn tìm hiểu về những triết lý của Đức Phật và ứng dụng vào trong cuộc sống. Năm 2020,tình cơ quen biết với ca sỹ Hiền Anh Sao Mai. Và trở thành học viên biết được Master Hiền Anh cũng đang phụng sự Phật Pháp và có những dự án thiện nguyện cũng như những dự định rất nhân văn,nên Loc đã không ngần ngại xin tham gia cùng và trở thành một thành viên của Ngôi chùa Tam Bảo Phật Ca,đây là nơi gieo duyên lành Phật Pháp,và lan tỏa những giá trị to lớn của Phật giáo đến với cộng đồng.

Bên cạnh đó thì Ngôi chùa Tam Bảo Phật ca cũng hỗ trợ rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn,cả về vật chất lẫn tinh thần. Thường thì chúng ta cứ nghĩ Chùa là phải đc xây bằng vật chất,nhưng ở đây,Ngôi chùa Tam Bảo Phật Ca dc xây dựng từ những trái tim nhân hậu,hướng về Phật Pháp,và dùng Phật ca để lan toả những giáo lý của Ngài.

Âm nhạc Phật ca và đời thì có rất nhiều điểm khác biệt. Thứ nhật,Phật giáo đã ra đời cách đây rất lâu,hiện tại thì xã hội ngày càng phát triển. Có rất nhiều thứ đã thay đổi so với thời xưa. Hơn nữa,Phật ca thì luôn hướng con người ta tới những điều tốt đẹp,từ bi hỷ xả,vô ngã vị tha. Còn đời thường hiện tại thì có rất nhiều tham sân si. Nhiều người chạy theo những u mê về vật chất,mà quên đi những giá trị to lớn về tinh thần. Nền văn minh vật chất đang ngày càng làm con người tệ đi. Con người cần phải tỉnh thức và quay về bên trong nhiều hơn.

Trong tương lai thì Hữu Lộc muốn tìm hiểu và nghiên cứu về tâm linh,đặc biệt là Phật pháp nhiều hơn. Bởi vì Hữu Lộc rất may mắn khi đang bước vào quá trình thức tỉnh tâm linh. Mình nhận ra những giá trị to lớn về tâm linh và nên văn minh tinh thần rất nhiều, là một người trẻ và là người dẫn chuyện của Duyên 3, Hữu Lộc muốn những người trẻ hãy tìm hiểu và nghiên cứu về nên văn minh nhiều hơn. Nếu đc hãy nghiên cứu về tâm linh,đặc biệt là Phật giáo. Vì Đức Phật có những giáo lý mà đến tận bây giờ chúng ta vẫn thấy nó vô cùng giá trị. Bớt tham sân si,làm điều thiện nhiều hơn. Buông bỏ thù hận,tham vọng. Khi ta làm dc những điều đó,ta sẽ thấy tâm mình rất bình an. Cuộc sống luôn tràn ngập những suy nghĩ tích cực,thì cuộc đời của chúng ta cũng sẽ tích cực như thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *