VŨ THỊ NHƯ– HÀNH TRÌNH ĐÁNG NGƯỠNG MỘ CỦA CÔ GÁI TRẺ

Trong chúng ta, đặc biệt là phái nữ, ai cũng đã và đang ý thức được việc phải trở nên xinh đẹp, tự chủ và thành công là mục tiêu của cuộc đời. Tuy nhiên không phải ai cũng thực hiện được điều đó, thế nhưng cô gái trẻ mà chúng tôi sắp nhắc tới, lại là một ví dụ điển hình cho việc vừa xinh đẹp – vừa có chỗ đứng cho mình. Chị Vũ Như cũng giống với nhiều bạn trẻ khác, xem đầu tư vàng là một cách để “độc lập” tài chính và gia tăng tiền vốn của mình tốt hơn việc gửi tiết kiệm ngân hàng truyền thống. Sự độc lập tự chủ trong lối suy nghĩ này cũng giúp chị tự chủ tài chính sớm hơn ngay từ khi ra trường.

Với quyết tâm của cô gái trẻ chị đã rời quê để thay đổi cuộc đời của mình.Quyết định ra ngoài kinh doanh với khát khao kiếm nhiều tiền để trang trải cho bản thân và giúp đỡ gia đình, chị Như đã thử sức với đủ nghề như từ làm thêm ở tiệm bánh ngọt tới  nghề makup, có những đêm thức dậy đi làm lúc 3 giờ sáng để làm cho khách .Nhưng mọi chuyện không được thuận lời như chị mong muốn.

Chị Như chia sẻ : “Đó là những ngày tháng khủng hoảng khi trong tay không có vốn, không có kinh nghiệm, không bạn bè, người thân hỗ trợ. Đó từng là những bữa cơm chan nước mắt, bật khóc vì tủi thân, vì nghĩ mình vô dụng”. Năm 2018 chị quyết đổi hướng sang theo học và làm tại Spa đông y và được từ một cô tư vấn viên chị được cấp trên tín nhiệm cho làm quản lý .

Muốn thành công thì đừng giới hạn bản thân” – Đó là cách cô gái 9x trở thành nữ trader trên Sàn giao dịch.
Ngoài việc làm tại spa thời gian rảnh chị Như tìm hiểu thêm về thị trường đầu tư vàng .Chị Như tìm hiểu và nghiên cứu thêm lĩnh vực đầu tư vàng “một vốn, bốn lời”. Đầu năm 2020, tình cờ tìm kiếm cơ hội việc làm trên Google và biết tới dự án ngân hàng số hấp dẫn. chị quyết định đầu tư vốn và thời gian để tìm hòi, học hỏi.”Phi thương bất phú”, chị Như nhận ra chỉ bằng con đường kinh doanh, chị mới thay đổi được cuộc sống . Chị đã có 1 quyết định táo bạo .chị bỏ ra 70% lương của mình c quyết tâm đầu tư vào thị trường này. Yêu thích các con số từ bé ,cô phải trải qua rất nhiều bài học khắt khe mà chính bản thân cô và các đồng nghiệp cũng khó tin rằng cô sẽ vượt qua.Hai năm chinh chiến được có mất có .chị biết lựa chọn công việc này cũng đồng nghĩa với chọn lựa áp lực, vất vả, căng thẳng.Hơn thế nữa, chị muốn chứng minh cho mọi người thấy: “ Con gái có thể kiếm tiền giỏi, bản lĩnh hơn nhiều đấng mày râu”.

Khi tôi nói với mọi người về công việc của mình, tất cả đều tỏ ra rất ngạc nhiên”, không ai có thế nghĩ tôi làm việc trong một ngành nghề có rất ít phụ nữ có thể làm được , một thử thách đối với các cô gái nhỏ nhắn như chị Như .Cô có thể làm việc như bất kỳ người đàn ông nào, thậm chí là làm tốt hơn. Đó sẽ là một sự khích lệ tuyệt vời với những người phụ nữ khác đang mơ ước tới công việc này .Và giờ chị đang hỗ trợ rất nhiều người kiếm thêm thu nhập mỗi ngày.

Coi tài chính như là bước đệm để đạt được các mục tiêu khác trong cuộc sống
Chị Như chia sẻ  : Những người được coi là thành công trong tài chính thường sử dụng tiền như là một cụ hơn coi nó là mục đích cuối cùng. Chẳng hạn, nhiều người trong chúng ta mong muốn làm tốt hơn và có nhiều thứ hơn – nhiều của cải hơn, nhiều thời gian, nhiều kiến thức, nhiều tự do lựa chọn. Hãy sử dụng tiền để giúp bạn đạt được những điều đó.
Lập ngân sách để kiểm soát tiền bạc tốt hơn hay tái cân bằng đầu tư để “tiền đẻ ra tiền” hiệu quả. Đây có thể không phải những công việc thú vị nhưng có thể giúp bạn đạt được mục đích lớn hơn của cuộc đời mình.

Hiện tại chị rất hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình ,một người chồng yêu thương và cậu bé trai ngoan ngoãn. Có  nhiều lúc  áp lực với công việc nhưng chị luôn nhận được sự đồng hành, ủng hộ từ chồng.Chính gia đình nhỏ này đã giúp chị có động lực hoàn thành tốt mọi công việc.

Lời khuyên của chị Như dành cho tất cả người trẻ là: “Nếu con đường bạn muốn đi không dễ dàng thì hãy cứ dũng cảm thử sức. Bạn sẽ không biết những gì thực sự nằm sau cánh cửa. Nếu bạn bị từ chối thì cũng không sao đâu, hãy thử lại và tiếp tục tiến lên phía trước. Đừng để đó là điểm dừng trong sự nghiệp, cuộc sống hay bất cứ điều gì bạn muốn làm. Điều quan trọng nhất là bạn tiếp tục tiến lên”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *