Lâm Thị Thuỳ Trang – Sứ giả chuyển hoá đem đến hạnh phúc cho nhiều người

Lâm Thị Thuỳ Trang sinh ra ở Bình Thuận – nơi mọi người hay nhớ đến với những hình ảnh nắng và gió, đồi cát trắng trải dài và biển xanh, những dãy quạt gió năng lượng, là nơi mà lần đầu tiên Bác Hồ dừng chân và dạy học trước khi lên đường tìm đường cứu nước.

Nhưng không hiểu sao lại bén duyên với người Hà Nội nên chuyển về Hà Nội sống và làm việc từ 2013 đến nay. Có nhiều người từng trêu Trang rằng: “Toàn thấy người Bắc vào Nam chứ ít thấy người Nam ra Bắc, Trang lạ thật đấy, và chắc cũng cần nhiều dũng khí để sống xa nhà đến thế!” Trang trả lời: “ Có thể tuổi thơ không êm ả đã rèn cho Trang tính tự lập và sự can đảm vượt khó”. Trang Lâm sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thời thơ ấu là những chuỗi ngày mẹ tần tảo bán cá, bán mực để nuôi ba chị em. Có những khoảng thời gian mà mỗi năm Trang chỉ có đúng 2 bộ đồ mới để mặc Tết, trong tủ chỉ có 5 bộ đồ mặc đi mặc lại cả năm (bao gồm cả đồng phục đi học). Chứng kiến hoàn cảnh khó khăn đó của gia đình, Trang Lâm quyết tâm học tập và làm việc hết mình để thay đổi cuộc đời.

Hiện nay Trang đang là chuyên gia Life coach, kiêm Giám đốc Chiến lược Công ty CP Sáng Kiến Giáo Dục Toàn Cầu Gein (gọi tắt là Gein Academy). Nghề của Trang là Coaching định hướng phát triển nghề nghiệp, giúp cho mọi người hiểu rõ những năng lực tiềm ẩn bên trong để phát huy tối đa, sửa đổi điểm chưa hoàn thiện, giúp họ thấy rõ và lên kế hoạch cho con đường đi tương lai hơn, và đặc biệt hỗ trợ các chủ doanh nghiệp trong việc dùng người một cách tối ưu nhất, giúp họ không chỉ biết cách phát triển doanh nghiệp mà còn phát triển bản thân để trở nên bản lĩnh, mạnh mẽ hơn.

Năm 2020, khi Trang đi tìm kiếm công cụ giúp Trang thấu hiểu khách hàng để giúp ích cho công việc kinh doanh của mình, thì Trang vô tình được chị Hậu Nguyễn gieo duyên biết đến Bản đồ Thành công – Map for success dựa trên nền tảng của công cụ Thần số học Pythagoras. Đây là một bộ môn còn mới lạ ở Việt Nam, được khai sinh từ nghiên cứu của nhà triết học, toán học Pythagoras. Ông chỉ ra liên hệ sâu sắc giữa sự vận động của sự vật, con người với các chu kì và con số trong toán học. Từ những dữ liệu đó, ông cho ta thấy mỗi người lại có sứ mệnh ứng với một con số riêng. Giúp họ hiểu rõ mình và thấu hiểu cả người khác. Ban đầu, Trang cũng chưa tin tưởng lắm vào bộ môn này, nhưng sau khi nghiên cứu và tìm hiểu sâu hơn, Trang Lâm nhận ra những người thành công thì luôn đi theo đúng con số mà bộ môn Thần số học Pythagoras nói. Nên Trang đã dồn hết tiền tích góp được để đầu tư học bộ môn này.

Qua tìm hiểu và học hỏi, Trang biết được con số đường đời của mình là con số 5 và Trang phải tìm môi trường và công việc để ươm mầm và phát triển năng lực sáng tạo của mình, mang lại cho mọi người năng lượng tích cực, nguồn cảm hứng, động lực sống; đồng thời sứ mệnh của Trang là con số 8, vì vậy Trang phải liên tục tạo ra những mô hình kinh doanh sáng tạo, độc đáo, có sự cải cách, đổi mới thì mới có thể thành công được.

Trang từng bị khinh thường khi là đứa trẻ không cha.

Hồi cấp 1, Trang thường hay nhận được những ánh mắt khinh thường, những lời chế nhạo vì là cô bé không có cha. Thậm chí có một lần bị một nhóm hơn 10 bạn học sinh cá biệt kéo nhau đến nhà đánh (khi ấy mẹ Trang đang đi làm, trong nhà chỉ có mỗi Trang và em gái). Lý do bị đánh chỉ là: “ Nhìn con nhỏ Trang không cha mà luôn được điểm 10 và đạt các giải ở trường nên ngứa mắt. Đã thế nó còn được được làm liên đội trưởng nữa chứ. Một đứa không cha như nó thì tư cách gì được thế”. Thời gian đó Trang thấy rất tủi thân, rất ấm ức. Có một lần Trang hỏi mẹ: “Sao ba không về sống cùng gia đình mình hả mẹ?” Lúc ấy mẹ Trang chỉ nhìn Trang mà rơi nước mắt. Rồi mẹ nói: “Con hãy cố học thật giỏi để chứng minh với ba rằng không có ba con vẫn sống tốt nhé.”

Kể từ ấy Trang quyết tâm học thật tốt với mong muốn rằng: Sau này kiếm thật nhiều tiền giúp đỡ mẹ và gia đình, và sẽ trở thành nhân vật mà nhiều người ngưỡng mộ, là hình mẫu mà nhiều người khát khao trở thành, để không còn ai khinh thường mình là đứa trẻ không cha nữa. Nói về ưu thế sản phẩm của mình trong giai đoạn này và tương lai: Như các bạn biết đấy, trong những năm gần đây, và khắc hoạ rõ nhất trong năm 2021, khi chúng ta sống trong đại dịch Covid, việc cân bằng giữa gia đình và công việc vốn chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt là đối với phụ nữ. Ví dụ như gia đình Trang vào giai đoạn đầu khi bước vào cuộc sống hôn nhân, chúng tôi đã có những mâu thuẫn khi chưa hiểu được hết đối phương. Mọi thứ biến chuyển rõ nhất sau khi tìm đến Thần số học Pythagoras, Trang đã hiểu và yêu chồng đúng cách. Dựa vào Thần số học Pythagoras Trang có thể phân tích đặc điểm tính cách của chồng, lý giải vì sao anh ấy hành động như thế, quyết định như thế.

Hiểu Thần số học, Trang tìm ra được con số của mình và con số của chồng mình. Mỗi người lại mang một con số riêng đại diện cho sứ mệnh, tính cách và khó khăn của họ. Hiểu đúng và phân tích sâu về con số của chồng, Trang đã xác định rõ được cách thức để cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Hơn thế, Thần số học Pythagoras giúp Trang tinh tế hơn, hiểu mình, hiểu về những người xung quanh, khách hàng, đối tác, đồng nghiệp, đội nhóm của mình hơn. Từ đó giúp sự nghiệp mình thăng hoa hơn. Và Trang tin bộ môn này cũng sẽ giúp cho mọi người trên con đường sự nghiệp cũng như trong cuộc sống của mình. Bởi vì theo thống kê thì trong đại dịch Covid tỷ lệ mâu thuẫn trong gia đình tăng lên rất nhiều do chúng ta chưa thật sự hiểu nhau. Thêm vào đó, dịch là thời gian mà các công ty cần sắp xếp lại bộ máy nhân sự, điều chỉnh hướng đi cho phù hợp. Và công cụ của chúng tôi giúp các bạn được điều đó. Ngoài ra, từ khi có dịch, công ty Gein đã chuyển sang hoạt động online, các buổi hội thảo, đào tạo, coaching cho khách hàng đều dưới các hình thức online và thấy rất hiệu quả. Hoạt động online còn giúp chúng tôi tối ưu được chi phí hoạt động cố định. Do thời điểm thích hợp để làm online nên GEIN đã nhân bản hệ thống rất nhanh. Từ chất lượng sản phẩm, chất lượng đào tạo hay tìm đối tác, Trang cũng thấy tốt hơn rất nhiều so với offline.

Đối với bản thân Trang Lâm: GEIN không chỉ là một Công ty về Giáo dục mà nó còn mang trong mình một sứ mệnh to lớn khác – Sứ mệnh kết nối, truyền cảm hứng, truyền năng lượng tới tất cả những người muốn chuyển hoá. Trang Lâm mong rằng những người hợp tác với Trang đều được tỏa sáng, tràn đầy năng lượng tích cực, tự tin và mạnh mẽ. Kết tinh sứ mệnh của GEIN, Bản đồ thành công sẽ giúp hàng triệu người nhận ra giá trị bản thân, tìm thấy động lực phát triển và con đường đi tới thành công của chính mình. Và Trang Lâm sẽ không ngừng nỗ lực để trở thành một chuyên gia Life Coach giúp được trên 1 triệu người cảm thấy hạnh phúc và tìm thấy phiên bản hoàn thiện hơn của chính mình Đối với doanh nghiệp: Với Trang để phát triển doanh nghiệp của mình thì Trang phải có một đội ngũ thật vững chắc. Trang luôn đề cao việc tìm nhân sự đồng hành cùng mình để phát triển doanh nghiệp. Tiêu chí chọn người của Trang là: chọn người mà điểm mạnh của Trang là điểm yếu của họ và điểm mạnh của họ là điểm yếu của Trang. Chúng tôi sẽ bù đắp những thiếu sót cho nhau để trở thành một đội ngũ hoàn hảo. Vì làm về lĩnh vực con người nên Trang biết điều tuyệt vời nhất là tạo nên các team có 3 “chân kiềng”: Người thứ nhất là người sáng tạo, người nắm bắt cơ hội nhanh Người thứ hai là người tỉ mỉ, chi tiết và tính chuyên sâu, đưa ra các quy tắc, quy luật Người thứ ba là người phân tích, đúc kết vấn đề. Khi người sáng tạo đưa ra ý tưởng, người chuyên môn sẽ phản biện, đóng góp ý kiến và người phân tích sẽ là người cuối cùng, lắng nghe, dung hòa các ý kiến để tạo lên một kế hoạch, một chiến lược hoàn chỉnh nhất. Teamwork giúp chúng tôi đi nhanh hơn, đi xa hơn và không mất quá nhiều thời gian vào mọi việc. Và hơn hết, đây sẽ là nơi đào tạo ra nhiều doanh nhân thành đạt, những nhà lãnh đạo tài năng.

Trang Lâm muốn trở thành người gieo hạt hạnh phúc bằng cách truyền cảm hứng, truyền năng lượng tích cực cho rất nhiều công dân và kiều bào Việt Nam Trang thấy có rất nhiều người có nỗi đau trong các mối quan hệ, đặc biệt là các bạn nữ không độc lập tài chính, phụ thuộc vào chồng, bị coi thường, và khát khao trở thành người hạnh phúc hơn. Trang đã giúp các bạn ấy nhìn ra con đường mang lại cho họ hạnh phúc sau khi họ tìm đến với Trang. Phương châm sống của Trang là “Mọi người chỉ cần có đam mê cốt lõi để thể hiện bạn là ai, cần có mơ ước để tạo nên những mục tiêu để hướng đến. Nhưng bạn phải làm những gì bạn mơ ước, ngay cả khi bạn đang sợ” Và Trang là người sẽ giúp cho các bạn vượt qua sự sợ hãi ấy bằng việc lan toả sự tích cực, giúp cho từng người biết họ sinh ra trong cuộc đời này có sứ mệnh, vai trò gì để mạnh mẽ, quyết đoán, thành công hơn. Trang hy vọng mỗi người Trang từng coach, từng gieo duyên đều sẽ sống tốt hơn, hạnh phúc hơn so với trước khi gặp Trang. Trang cũng rất thích và hay tham gia những chương trình từ thiện giúp đỡ những trẻ em nghèo ham học, giúp người già neo đơn. Khi được làm những điều ấy, Trang cảm thấy rất hạnh phúc. Trang cho rằng, thước đo của giàu có không nên là tiền mà cần đo bằng giá trị cống hiến cho xã hội. Một người giàu có hơn người khác, theo Trang nên nhìn vào những gì họ làm được cho xã hội, nhìn vào những giá trị tích cực mà họ đang hàng ngày, hàng giờ tạo ra. Điều này càng có ý nghĩa hơn khi lĩnh vực sáng kiến giáo dục mà Trang cùng GEIN theo đuổi cũng đang góp phần tích cực vào sự phát triển con người và xã hội.

Có một câu nói mà Trang rất thích đó là: “Hãy ước mơ đi, hãy khát khao đi, bởi vì khi vươn đến những vì sao thì ít nhất bạn sẽ là một vì tinh tú” Có một thứ người giàu hay người nghèo đều mua được, đó là Ước mơ Có một thứ người thành công hay người thất bại đều giống nhau đó là Thời gian Vì thế, hãy cứ mơ ước đi, sau đó đặt mục tiêu, lên kế hoạch để đạt được nó. Hãy luôn suy nghĩ tích cực, mang tinh thần cầu thị, và học hỏi mỗi ngày. Chỉ cần ngày hôm nay bạn tốt hơn ngày hôm qua thì sau một thời gian nhìn lại bạn sẽ thấy phiên bản mới của bản thân đẹp hơn, hoàn thiện hơn, hạnh phúc hơn. Và khi ấy hãy nhớ mỉm cười và ăn mừng thành công này nhé, nó sẽ giúp bạn nhanh chạm tay tới đích hơn. Và đừng quên sở hữu Bản đồ thành công – Map for success cho mình để có một hướng đi đúng trên hành trình thay đổi bản thân.

Thời gian sắp tới, Trang sẽ tổ chức các buổi talkshow hoặc các chương trình livestream chia sẻ những bài học về cuộc sống, định hướng nghề nghiệp cho các bạn trẻ và những bạn đang mông lung trên con đường sự nghiệp của mình. Có 2 ngày quan trọng nhất cuộc đời mỗi chúng ta. Một là ngày chúng ta được sinh ra. Hai là ngày ta hạnh phúc khi tìm thấy và thực hiện sứ mệnh đời mình. Sứ mệnh của Trang Lâm là giúp cho thật nhiều người cân bằng được cuộc sống cá nhân, gia đình và sự nghiệp, để họ tìm thấy được hạnh phúc đong đầy và trọn vẹn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *