HÀNH TRÌNH THEO ĐUỔI VÀ THÀNH CÔNG TRONG NGÀNH SPA THẨM MỸ CỦA NỮ DOANH NHÂN TRẺ MAI VY

Từ cô sinh viên năm 2 trường Đại Học Sư Phạm đến bà chủ Spa uy tín trong nghề thẩm mỹ – Ván cược bằng chính niềm mơ ước của mình…

“Tuổi trẻ hãy mạnh dạn theo đuổi ước mơ của mình, biết đâu nó sẽ là lối tắt đưa bạn đến với thành công ngoài dự định…” Mai Vy-Giám đốc MIU BEAUTY & SPA chia sẻ.

Không giống giới trẻ hiện đại nhận biết được ước mơ của mình từ sớm, Mai Vy ngày đó cũng như bao bạn cùng tuổi khác, sau khi hoàn thành chương trình THPT cũng chọn cho mình một ngôi trường ĐH-CĐ để xây dựng sự nghiệp tương lai của mình theo quan niệm của các bậc phụ huynh truyền thống. 

Thế nhưng, cô nàng lại không tìm thấy được đam mê trong chính ngành mình chọn theo học, tương lai phía trước đối với cô gái trẻ tuổi lúc ấy hoàn toàn vô định và bấp bênh không phương hướng. Sau một khoảng thời gian cố gắng “yêu thích” chuyên ngành sư phạm ngữ văn đang theo học nhưng vẫn không mấy mặn mà, Mai Vy quyết định từ bỏ ngành sư phạm ngữ văn sau 2 năm gắn bó và theo đuổi đam mê bấy lâu của mình. 

Yêu thích cái đẹp và luôn tìm tòi, học hỏi các cách chăm sóc da và làm đẹp từ lúc còn theo học cấp 3, Mai Vy luôn ấp ủ trong lòng mục tiêu theo đuổi bằng được nghề này. Sau khi lên học Đại học, cô tiếp xúc với cái đẹp nhiều hơn, nên ngọn lửa trong cô lại bùng cháy, nhen nhóm trong suy nghĩ của cô sinh viên năm 2 và lớn dần theo năm tháng. Bởi vậy cô nghĩ việc mình từ bỏ con đường Đại học để theo đuổi ước mơ là việc đúng đắn nhất trong cuộc đời cô. “ Mình cảm nhận nếu chứ nhắm mắt nghe theo gia đình, học nghề không yêu thích vừa tốn tiền bạc, thời gian mà sau này ra trường lại chưa chắc đã xin được việc làm ổn định chi bằng mạnh dạn theo đuổi đam mê của mình, biết đâu đây sẽ là lối tắt đưa bản thân đến với thành công sớm hơn…” Nghĩ là làm, Mai Vy quyết tâm “giấu gia đình” dừng việc học Đại học, dùng số tiền tích góp được bấy lâu nay để theo đuổi ước mơ của mình. 

Vy tự tìm tòi thông tin rồi đăng ký học nghề, ra nghề, xoay sở đi học việc, làm việc ở nhiều nơi khác nhau để vừa kiếm thêm kinh nghiệm, vừa có thêm thu nhập. Quãng thời gian khó khăn đó, Mai Vy xem như một thử thách để rèn luyện bản thân chứ không phải là lý do để bản thân lùi bước. “ Hồi mới bắt đầu đi học nghề lúc đó do phải kiếm tiền học và trang trải cuộc sống nên Vy đã đi làm gia sư. Nhưng sau khi học nghề xong ra đi làm thì Vy nghỉ làm gia sư và đi làm cho 1 Spa có tiếng ở Sài Gòn để tích luỹ thêm kinh nghiệm. Sau 2 năm vừa làm vừa học hỏi mình đã góp được 1 ít vốn cũng như kinh nghiệm và mở riêng cho mình cái Spa nhỏ nhỏ.” Cô chủ Mai Vy tâm sự.

Mai Vy tiết kiệm từng đồng để tham gia các khoá đào tạo chuyên sâu về trị liệu da, học hỏi kinh nghiệm làm ăn, nắm bắt tâm lí khách hàng… Cô đặt ra mục tiêu và đối tượng tiếp cận mà spa hướng đến. Bên cạnh đó cô cũng luôn tìm kiếm, nghiên cứu những phương pháp làm đẹp hiệu quả và an toàn. Những ai đã đến Miu Beauty & Spa đều thấy ở cô chủ trẻ sự nhiệt tình, tâm huyết với nghề. Một cô gái nhìn vẻ ngoài mong manh lại sở hữu bản lĩnh và ý chí khiến người khác phải nể phục trên con đường biến giấc mơ làm đẹp cho người thành sự thật. Những nỗ lực bỏ ra cuối cùng cũng đơm hoa kết quả khi Spa của cô ngày càng được đông đảo khách hàng biết tới và ủng hộ.

Bằng bàn tay khéo léo và cái tâm sáng, cô gái trẻ này đã có được những thành công nhất định, Spa ngày một đông khách, tiếng tăm xa hơn. Mai Vy đã nhận được rất nhiều danh hiệu và bằng khen cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của mình. Một số giải thưởng mà Mai Vy đã vinh dự nhận được như “ Thương hiệu tay nghề tận tâm Asean 2018; Nhà lãnh đạo doanh nghiệp giỏi và thương hiệu được tín nhiệm hàng đầu Việt Nam 2020” cùng rất nhiều cup và bằng khen khác. Điều đó một lần nữa khẳng định tên tuổi cũng như thương hiệu Miu Beauty & Spa do cô chủ trẻ tuổi, xinh đẹp này gây dựng.

Từ con số 0, sau 5 năm gắn bó và không ngừng nỗ lực, cô chủ Mai Vy đã mở rộng Spa của mình hơn và phát triển xây dựng Miu Beauty & Spa trở thành địa chỉ chăm sóc sắc đẹp uy tín tại quận Tân Phú . Nhìn lại hành trình đi đến thành công từ không ít gian nan, cô chủ nhỏ ấy cho rằng, chính niềm đam mê và tâm huyết với nghề thôi thúc cô luôn nỗ lực tạo sự khác biệt trong thương hiệu.

Bên cạnh việc chăm sóc và mang lại vẻ đẹp cho mọi người, cô chủ Mai Vy còn có 1 tấm lòng nhân hậu khi cô thường xuyên tham gia các chuyến thiện nguyện, mong muốn góp chút phần nhỏ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn cần nhận được sự quan tâm, giúp đỡ.

Mai Vy chính là minh chứng sống động nhất cho một điều mà chúng ta ai cũng biết nhưng không phải ai cũng làm được: dám nghĩ, dám làm nhẫn nại, kiên trì theo đuổi đam mê rồi cũng có ngày giấc mơ sẽ thành hiện thực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *