Dạy nghề Spa vì đam mê-có một người Thầy cứ học viên vào nhập học là đưa đi chùa

Một buổi chiều tại Chùa Hoằng Pháp tôi bắt gặp 1 cảnh tượng hết sức lạ!

Một tốp “nữ sinh” mặc đồng phục xanh lá, khuôn mặt ai cũng rạng ngời vui vẻ an yên đi cùng 1 Chị khá lớn tuổi. Đặc biệt “Chị ấy” lại nhìn khá lất bất lang bang. Thoạt đầu tôi còn ngỡ là tú bà.

Sau khi lân la hỏi thăm thì mới biết tốp nữ sinh kia là học viên Spa của Chị. Chị là chủ của 1 Spa chăm sóc sắc đẹp có tiếng ở đất Sài Thành. Quen biết và tiếp xúc với rất nhiều người trong ngành này cũng như các chủ Spa nhưng tôi chưa bao giờ gặp 1 chủ Spa – 1 cô giáo nào kỳ cục như chị. Vừa lại bắt chuyện Chị đã bảo ngay: “Đừng nhầm lẫn nhé em, nhà Chị đàng hoàng lắm, mấy bà học viên này có con hết rồi, không vớ vẩn nhá!”

Tôi bật cười hỏi lại: “Em có ý gì đâu, em chưa thấy chủ Spa hay cô giáo nào mà đưa học viên đi chùa rồi lại đứng từ phía xa chạy qua chạy lại chụp hình cho học viên như Chị. Em thấy toàn học viên đứng dang nắng chụp cho Cô cho Thầy”.

Chị cười ha hả nói “Bệnh của Chị nặng lắm. Cứ phải dang nắng dang gió đưa học viên đi chùa, đi chơi, lưu giữ những kỷ niệm đẹp cho các bạn ấy trước khi bước vào học tập. Vì chị hành học viên chị dữ lắm. Nhiều em tuyên bố hận chị suốt đời cơ mà!”

Tôi lại bật cười kinh ngạc vì sự thân thiện và thật lòng của Chị. Thế rồi cứ lếch thếch đi theo Chị và đám học viên xinh đẹp kia mà không giám hỏi chuyện thêm. Chỉ kịp xin thông tin của Chị để sau này còn có duyên ghé Spa của Chị làm đẹp và học hỏi. Hoá ra Chị ấy cũng đâu đã già lắm như vẻ bề ngoài đâu?!

Không ngờ rằng khi về nhà, tìm hiểu thêm về Chị thì tôi lại càng ngạc nhiên hơn. Người phụ nữ ấy, để mà nói hết về Chị ấy thì đúng là không thể đủ thời gian.

Không chân dài, không điệu đà, không thể hiện mình….. Nhưng đằng sau đó là một NGƯỜI TRUYỀN LỬA KHỔNG LỒ cho các chị em. Chị không chỉ dạy nghề Spa mà còn dạy các bạn cách sống từ bi – hỉ xả. Cách cho đi mà không cần nhận lại, cách tha thứ và bình thản đón nhận cuộc sống.

Chị dạy học viên rằng: “cuộc đời chẳng biết được ngày mai như thế nào, còn có ngày mai nữa hay không, nên mỗi ngày được sống – chúng ta hãy sống thật ý nghĩa. Hãy yêu thương nhiều hơn, buông bỏ giận hờn đi, quẳng bớt gánh lo đi, an yên vui sống từng dây phút…… Tâm An Vạn Sự An. Cuộc sống sẽ trôi qua nhẹ nhàng hơn. Bình yên hơn. Ý nghĩa hơn. Tốt đẹp và tươi sáng hơn!”

Chị là Bành Thị Thu Hương, không những là 1 Cô giáo đào tạo nghề Spa mà còn là 1 Chủ của rất nhiều Spa lớn nhỏ khác. Đặc biệt luôn là người Thầy đào tạo chiến lược kinh doanh – quản lý và vận hành – đứng sau thành công của rất nhiều chủ Spa tại Việt Nam, Singapore, Đài Loan, Mỹ.

Hiện tại Chị đang phát triển và thành công mạnh mẽ với mô hình Spa tại Chung cư. Hệ thống nhân sự của Chị đang đáng mạnh về mảng Setup Spa Chung cư theo đơn đặt hàng của rất nhiều Chị em Chủ Spa trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Được biết, những đơn đặt hàng này sẽ được Trực tiếp Chị đào tạo chiến lược phát triển Spa theo hệ thống. Và được Chị đồng hành về lâu dài. Quả là một người phụ nữ có tầm nhìn và luôn có tâm với các học viên.

Chị chia sẻ về tâm nguyện của mình “ Chị muốn đào tạo cho tất cả các Học viên của mình thật thành công với nghề làm đẹp, khó cỡ nào cũng nhất định phải thành công. Phải tạo dựng được chỗ đứng, tương lai cho các Bạn. Chị còn sức khoẻ thì chị còn đi gieo mầm. Đó luôn là ước mơ và là sứ mệnh của Chị!”

Cùng nhìn lại những hình ảnh thực tế mà Chị đã cùng đồng hành cùng các học viên của mình. Cảm thấy: cảm phục và kính trọng người phụ nữ kỳ lại ấy! Cứ nhìn vào mắt Chị các bạn sẽ thấy như có một nguồn điện xé toang mọi cảm xúc. Một người mà khi đối diện luôn cho ta 1 cảm giác an yên đến lạ! Bành Thị Thu Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *