Đại sứ Phật Ca Phương Dư ấm áp tình đồng bào và mảnh đất quê hương nơi mình sinh ra

Luôn trăn trở hướng về quê hương. Đại sứ Phật Ca Phương Dư chia sẻ: “ Cơ duyên tôi lập nghiệp xa quê đôi khi có những vất vả nhưng tình yêu quê hương mạnh mẽ trong tôi. Tôi luôn có suy nghĩ rằng mình thành công thì việc đầu tiên tôi làm công tác từ thiện đó là tri ân quê hương, giúp đỡ bà con ngay trên quê hương mình và lan tỏa ra khắp mọi miền trên đất nước “

Quê hương là nơi chân ta có thể rời đi nhưng tim ta vẫn mãi ở đó. Đại dịch COVID 19 gây bao đau thương mất mát và những cuộc chia ly mà không ai mong muốn – tại quê hương Nam Định của Phương cũng không ngoại lệ. Một ngày mưa phùn lạnh giá, Phương Dư cùng team Phương Lady đã trở về quê hương của mình để thực hiện một chuyến thiện nguyện cùng đoàn từ thiện Y218 tỉnh Nam Định.

Điểm đến đầu tiên của đoàn là Trường mầm non xã Yên Cường. Nơi có các em nhỏ đang phải xa gia đình tự cách ly tại trường. 92 phần quà nhỏ được trao đến tận tay các em trong sự hân hoan. Những ánh mắt ngây thơ đã vơi đi nỗi nhớ nhà, mong các em có thêm động lực cố gắng học tập. Các em sẽ có tương lai tươi sáng và trở thành người công dân có ích cho quê hương.

Tạm biệt các em nhỏ, chuyến xe của chúng tôi mang theo 210 xuất quà lại lăn bánh tiến đến thôn Đông Tiền xã Yên Cường – Các hộ dân nơi đây đang bị phong tỏa, phải tạm dừng cuộc sống lao động thường ngày. Khiến làng quê trống vắng đến lạ thường. Tấm lòng tuy nhỏ bé nhưng hy vọng sẽ giúp nhẹ đi gánh nặng miếng cơm manh áo thường ngày của bà con.

Điểm đến tiếp theo của Phương Dư và đoàn thiện nguyện là xóm 5 xã Yên Nhân. Bà con vừa trải qua 14 ngày dãn cách đang háo hức trở về cuộc sống thường nhật. 20 xuất quà vừa trao tay, chúc bà con mình mạnh khỏe tiếp tục chống dịch.

Ở đâu đó trên mảnh đất quê hương Nam Định vẫn còn những mảnh đời bất hạnh, từng ngày họ vẫn đang gồng mình chống chọi với bệnh tật. Phương cùng team của mình đã đến tận nhà một vài hộ đặc biệt khó khăn thăm hỏi, động viên kèm theo phần quà ý nghĩa. Hy vọng cuộc đời sẽ dịu dàng hơn, mỗi ngày sẽ có nhiều hộ gia đình thoát mình ra khỏi hộ nghèo vươn lên đón nắng bình minh.

Cho đi là còn mãi, Phương muốn đóng góp chút công sức nhỏ bé của mình để phần nào giúp những mảnh đời còn nhiều bất hạnh vượt qua khó khăn trong cuộc sống đặc biệt vào thời điểm Đại dịch đang hoành hành. Hy vọng sẽ có nhiều cánh tay của các nhà hảo tâm để chung tay chia sẻ ấm tình đồng bào.

Cuộc hành trình khép lại, để lại trong Phương những ký ức không thể phai, đó là những ánh mắt mang đầy tâm sự, những bóng hình nhỏ bé dõi theo đoàn chúng tôi khuất dần. Cảm ơn đoàn thiện nguyện cùng các tấm lòng hảo tâm đã đồng hành với Phương suốt chặng đường dài vừa qua. Chúc mọi người thật nhiều sức khỏe, bình an vượt qua đại dịch.

Hành trình trao yêu thương gửi trọn niềm yêu thương cuộc sống của Phương Dư và những người bạn của mình còn rất dài, mỗi người chung tay, mỗi tấm lòng sẻ chia chúng ta đã đem hạnh phúc cho chính mình và tiếp thêm nguồn năng để những người kém may mắn hơn chúng ta luôn được ấm áp , ấm tình đồng bào, ấm tình quê hương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *