Giang NV: Nhiệt huyết và Đam mê

Giang NV tên thật là Ngô Văn Giang, Sinh ngày 17/05/2001 trong một gia đình ngư dân tại vùng biển Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Sinh ra trong gia đình không có truyền thống về nghệ thuật, từ lúc bé cũng chẳng có đam mê và năng khiếu ca hát. Thằng bé ngày ấy cũng chẳng nghĩ ngợi hay mơ mộng sau này có thể theo con đường ca hát chuyên nghiệp nhưng… cái duyên của tổ nghiệp đã tìm thấy cậu nhóc ấy.

Khi bắt đầu vào môi trường THCS, Giang NV làm quen được với những người bạn mới, tuy rất ham chơi Game nhưng những người bạn này đều có chung một đam mê đó chính là Âm Nhạc. Chơi với nhóm bạn này một khoảng thời gian thì máu Âm Nhạc của Giang ngày càng lớn và tập tành hát hò nhiều hơn. Sau những buổi học trên lớp, nhóm bạn tập trung ra về cùng nhau và nghêu ngao những câu hát quen thuộc thời điểm đó.

Thời gian thấp thoáng trôi qua, cậu bé Giang ngày nào đã trở thành một thiếu niên điển trai. Ngày bước chân lên cấp THPT, Giang được một người chú tặng cho một cây Guitar. Kể từ đó Giang ăn, ngủ với cây đàn. Như có năng khiểu bẩm sinh, sau một khoảng thời gian ngắn mày mò tìm hiểu thì kỹ năng chơi Guitar của Giang được cải thiện đáng kể.

Ngay sau khi đệm được ca khúc đầu tiên, Giang liền chạy đến tìm một người bạn và rủ rê cậu bạn ấy làm một bản Cover. Sau khi clip Cover được đăng tải trên facebook thì có rất nhiều người ủng hộ và khen ngợi.

Lúc đó cậu trai ấy như có một liều thuốc tình thần cực mạnh và đam mê trong cậu đã lớn lên từ đây. Khi đam mê âm nhạc đang trổi dậy thì Giang nảy lên một ý định là thành lập một Band nhạc cùng hội bạn thời cấp 2 có tên SL.685. Có Trống, có Guitar, có hát và cả Rap.

Nhìn trong ánh mắt các thành viên trong Band lúc ấy đều thấy hừng hực ý chí và đam mê của tuổi trẻ. Mỗi lúc rảnh Band sẽ tập trung lại và chơi nhạc cùng nhau. Nhưng sự hiếu thắng của những đứa trẻ mới lớn và vì công việc học tập căng thẳng nên nhóm nhạc đành tan rã trong sự nuối tiếc của Giang.

Những tưởng đam mê này phải dừng lại thì vô tình Giang xem được Clip Phỏng Vấn của Sơn Tùng MTP.  Sơn Tùng có chia sẻ lúc chưa nổi tiếng anh ấy cũng từng tập tành tự sáng tác và thu âm cho sản phẩm của mình. Khi biết đến điều đó thì niềm tin về Âm Nhạc trong cậu trai trẻ Giang NV lại trổi dậy, Giang đầu tư cho bản thân máy thu âm và máy tính để có thể tập tành sáng tác những sản phẩm đầu tiên. Biết rằng bản thân chưa hoàn thiện tất cả nên khi vừa hoàn thành cấp bậc THPT Giang bắt đầu vào Thành Phố Hồ Chí Minh để học hỏi thêm kinh nghiệm làm nhạc.

Khi vừa đặt chân đến nơi đất chật người đông chốn thành thị, Giang choáng ngợp với tất cả, sự hào nhoáng nơi đây làm chàng trai trẻ chưa kịp bắt nhịp được với cuộc sống. Sự vất vả là điều có thể nhìn thấy được khi một người nghệ sỹ trẻ chập chững bước vào đất Sài Thành để đi tìm kiến thức. Với tất cả niềm đam mê từ trước đó và sau thời gian học hỏi kinh nghiệm, Giang bắt đầu cho ra mắt sản phẩm đầu tiên mang tên Chẳng Thể Giữ Lấy được phát hành trên các nền tảng nhạc trực tuyến.

Dù đã chuẩn bị tâm lý từ trước nhưng sự hồi hộp, lo âu là không thể tránh khỏi. Sau gần 1 tuần phát hành, ca khúc của cậu trai trẻ được khán giả phản hồi rất tích cực và lên được top 1 của trang Nhaccuatui không lâu sau đó. Giang như vỡ òa hạnh phúc, đứa con đầu lòng thành công quá mỹ mãn làm cho Giang lúc nào cũng lân lân trong men say chiến thắng. Đã hơn 1 tháng trôi qua, Chẳng Thể Giữ Lấy của Giang NV hiện tại vẫn còn trong top 50 Nhaccuatui, đó là cột mốc thực sự lớn đối với một nghệ sỹ rất trẻ như Giang.

Dẫu con đường nghệ thuật phía trước còn chông gai và rất nhiều khó khăn, mong em vẫn luôn vững tin với con đường em đã lựa chọn. Mong một ngày nào đó, chúng ta sẽ gặp lại nhau một lần nữa để có thể có những cuộc trò chuyện thật vui hơn nữa.

Thay mặt Ban biên tập chúc Giang NV có thể học được thật nhiều kiến thức và có những sản phẩm tuyệt vời nhất.

Tác giả:

Trường Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *