Câu Lạc Bộ Nghệ Thuật Cánh Diều Vàng-Nơi Chắp Cánh Ước Mơ

Câu lạc bộ nghệ thuật Cánh Diều Vàng từ lâu đã trở thành một địa chỉ quen thuộc với rất nhiều phụ huynh, học sinh, thu hút đông đảo học sinh theo học và trở thành đơn vị đào tạo uy tín, giúp đỡ nhiều tài năng tỏa sáng.
Chúng tôi biết đến cô gái trẻ 9X Bùi Thị Hoa cũng khá lâu,có dịp tìm hiểu rõ hơn, chúng tôi thực sự ấn tượng với niềm đam mê văn nghệ của Hoa và các bạn  nhỏ trong CLB.Là chủ nhiệm CLB nghệ thuật Cánh Diều Vàng là một người trẻ có rất nhiều hoài bão. Với năng lực và lòng đam mê nghệ thuật, tình yêu với trẻ thơ, Hoa đã tạo dựng một sân chơi nghệ thuật lành mạnh cho rất nhiều bạn nhỏ.
Cô gái trẻ Bùi Thị Hoa-chủ nhiệm CLB Cánh Diều Vàng.
Là một người có niềm đam mê mãnh liệt với nghệ thuật cô gái đã theo đuổi niềm đam mê ấy bằng việc mở ra một CLB nghệ thuật với mong muốn lan tỏa đến với mọi người yêu nghệ thuật. Nằm ở tầng 2 thương mại chung cư Tân Việt,Đức Thượng, Hoài  Đức – Hà Nội– nơi gặp gỡ và giao lưu của các bạn nhỏ cùng chung đam mê và yêu thích các bộ môn nghệ thuật như,hát,đàn,múa,vẽ… Do có địa điểm sinh hoạt ổn định nên CLB này hoạt động rất hiệu quả, nhiều năm liền được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khen thưởng.
Theo như nhiều cách nghĩ của nhiều bậc phụ huynh thì họ thường sẽ mong muốn con của mình theo các bộ môn tựu nhiên hay xã hội chứ rất ít người hướng cho con theo lĩnh vực nghệ thuật. Họ hi vọng sau này con cái sẽ có thu nhập cao, có chỗ đứng trong xã hội. Còn lại, nếu có con trót yêu nghệ thuật, nhiều bậc phụ huynh lại tỏ ra rất… khổ tâm, thất vọng và tìm mọi cách ngăn cản.
Thế nhưng, theo ý kiến của một số chuyên gia, việc cho trẻ em tiếp cận sớm với các bộ môn nghệ thuật lại có lợi cho sự phát triển tư duy của trẻ. Khi được tiếp cận với nghệ thuật, bộ não trẻ được kích thích để phát triển tư duy, rèn luyện trí nhớ và rất có lợi cho trẻ trong quá trình tiếp cận với các môn học khác.
Đặc biệt, nghệ thuật thường là môn học có tính khơi mở, là cách tốt nhất để mỗi người khai thác tối đa năng lực của bản thân và vận dụng năng lực, năng lượng ấy để học tập, làm việc và đạt được thành công trong cuộc sống. Đó là những ưu việt tuyệt vời của những người được tiếp cận với nghệ thuật sớm hoặc có trong mình những khả năng thiên phú mà nhiều bậc phụ huynh vẫn hiểu nhầm, cứ lo sợ cho con cái theo học nghệ thuật là con mình sẽ có thể trở thành nghệ sĩ và nhiều khả năng sẽ có một đời sống bấp bênh, bất ổn.

Cô gái 9X luôn tin tưởng rằng, việc dạy và học nghệ thuật ở Việt Nam sẽ có những cải thiện đáng kể, trong đó những thay đổi bắt đầu từ chính tâm lý các phụ huynh đóng vai trò hết sức quan trọng.

Lắng nghe, thấu hiểu, đồng hành, cổ vũ và làm bạn với những ước mơ bay cao, bay xa của con, trong đó có những giấc mơ sáng tạo nghệ thuật là điều mà Hoa luôn hướng tới.

Chính vì thế mà từ chính niềm đam mê nghệ thuật của chính mình cô gái trẻ đã và đang khẳng định cho mọi người thấy điều tốt đẹp mà nghệ thuật mang lại cho cuộc sống cùng mong muốn truyền cảm hứng cho các bạn nhỏ có máu nghệ thuật như cô.

Mình nghĩ,các bạn nhỏ đến với CLB của mình điều có chung đam mê và muốn theo đuổi nó,mình muốn giúp các bạn nhỏ từng bước thực hiện ước mơ. Với “sứ mệnh” tự đặt ra cho mình là hỗ trợ cho các em có thật nhiều sân chơi,giao lưu,học hỏi”.

Câu lạc bộ không chỉ đào tạo các bé một cách chuyên nghiệp mà còn có rất nhiều hoạt động ngoại khóa cho các bé tham gia trải nghiệm và vui chơi. Các bé khi đến với CLB đều cảm thấy như ngôi nhà thứ hai của mình. Tại Cánh Diều Vàng có rất nhiều thầy, cô cộng tác tài năng và tâm huyết, sự gắn bó với nghề và những khát khao xây dựng một sân chơi nghệ thuật lành mạnh dành cho trẻ thơ đã giúp các thầy cô giáo ngày càng sáng tạo trong tổ chức đào tạo và biểu diễn.

Hàng năm CLB tổ chức nhiều chương trình giao lưu và nhận lưu diễn ở 1 số đơn vị. Hoa chia sẻ: “Khi thành lập CLB mình mong muốn đưa cái đẹp của nghệ thuật đến gần với mọi người, bằng những kiến thức mà mình có để truyền lại cảm hứng, niềm say mê đến các bạn nhỏ. Bản thân mình luôn hướng những điều tốt đẹp nhất đến với trẻ em và tôi luôn cố gắng học tập không ngừng nghỉ để truyền lại những điều tốt đẹp nhất đến thế hệ tương lai”.

Các em nhỏ trưởng thành nhanh chóng khi đến với CLB, các em đều có những bước tiến quan trọng trong hành trình chinh phục nghệ thuật. Nhiều bạn nhỏ rất tự tin mỗi khi bước lên sân khấu biểu diễn. CLB đã tham gia rất nhiều chương trình lớn, nhỏ và là đơn vị đào tạo uy tín nhận được nhiều lời mời cộng tác của đài truyền hình và các đơn vị tổ chức sự kiện.

Tìm kiếm và giúp đỡ các em nhỏ phát triển năng khiếu từ nhỏ, mang cho các em tiếng cười và niềm say mê nghệ thuật sau những giờ học căng thẳng ở trường. CLB Cánh Diều Vàng đang ngày càng thành công trong mảng đào tạo và có thêm nhiều học sinh ưu tú. Những tiết mục do CLB dàn dựng đều rất chỉnh chu và đẹp mắt, tạo niềm tin cho các đối tác. Chính vì vậy, dù có rất nhiều CLB mọc lên nhưng cô và trò Cánh Diều Vàng vẫn chạy đua hết tốc lực để chuẩn bị các chương trình biểu diễn quanh năm.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *